Monday, 25 February 2013

தேங்காய் பூரண பூரி


தேங்காய் பூரண பூரி:


தேவையானவை:
 கோதுமை மாவு (அ) மைதா மாவு - ஒரு கப், 
சர்க்கரை - அரை கப்,
 ரவை - கால் கப், 
தேங்காய் துருவல் - அரை கப், 
எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு.

செய்முறை:
 தேங்காய், ரவை, சர்க்கரை மூன்றையும் பிசறி 10 நிமிடம் ஊறவிடவும். கோதுமை மாவை நீர் சேர்த்து நன்றாக பிசையவும். (ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்துக் கொள்ளலாம்). சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும். ஒரு சிறிய உருண்டையை எடுத்து, குழி போல செய்து அதில் தேங்காய், ரவை, சர்க்கரை கலவையை வைத்து மூடி விடவும். இதை சிறிய மெல்லிய பூரிகளாக இட்டு, காயும் எண்ணெயில் மிதமான தீயில் பொரித்து எடுக்கவும்.


குறிப்பு: தேவையானால், பொடித்த சர்க்கரையை மேலே தூவி பரிமாறலாம் அல்லது தேங்காய் கொப்பரை துருவலில் கலர் சேர்த்து பூரி மேல் தூவி பரிமாறலாம்.

No comments:

Post a Comment